Việc sàn nhà bị các vết bẩn cứng đầu làm xấu là chuyện thường ngày mà bạn có thể gặp phải bất kì lúc nào. Trong đó có chè, vậy làm sao để tẩy vết nước chè trên sàn nhà đây. Hãy cùng moitruongdeal tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Có nhiều cách, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn, lựa chọn phương pháp nào bạn cảm thấy dễ thực hiện nhất.

Cách 1: Sử dụng giấm ăn

Giấm ăn gần như trong căn bếp của mọi gia đình đều có, là một nguyên liệu sử dụng trong nấu ăn đặc biệt là các món gỏi và sa lát. Tuy nhiên công dụng tẩy rửa của nó lại vô cùng mạnh mẽ nhưng vô cùng an toàn. Tuy vết nước chè trên sàn nhà khá cứng đầu, nhiều loại nước lau sàn nhà cũng phải bó tay nhưng lại là chuyện nhỏ đối với giấm ăn.

Những vết chè lâu ngày có thể tẩy sạch bằng giấm, bạn chỉ cần thấm trực tiếp giấm ăn lên một miếng vải sạch rồi lau vết nước chè trên sàn đi là xong. Cuối cùng là lau lại sàn nhà với nước lau sàn để khử mùi giấm đi là ok.

Cách 2: Sử dụng dầu hỏa

Dầu hỏa có khả năng làm dung môi và hòa tan được nhiều chất khác nhau đặc biệt là các vết bẩn hay thậm chí là tẩy vết sơn trên sàn nhà. Tương tự như cách sử dụng giấm ăn bạn thấm dầu hỏa vào rồi chà sạch đi vết nước chè lâu ngày trên sàn nhà. Có một lưu ý là dầu hỏa có khả năng bốc hơi trong không khí vô cùng nhanh chóng. Do đó sau khi mở nắp lấy dầu hỏa bạn nên đóng nắp đậy lại không nó bay hơi hết. Thao tác lau cũng phải nhanh chóng nhé.

Mùi dầu hỏa cũng không mấy thơm tho gì nên bạn dùng nước lau sàn bình thường lau chùi lại cho khử mùi. Ngoài dầu hỏa bạn có thể thay thế bằng xăng.

Cách 3: Sử dụng tro bếp tẩy vết nước chè trên sàn nhà

Nguyên lý của cách này đó là sử dụng tính ma xát của tro để chà tan đi vết bẩn trên sàn nhà. Do đó cách này chỉ hữu hiệu khi bạn phát hiện được vết nước chè trên sàn nhà một cách sớm, còn vết ố bẩn lâu ngày khi sử dụng cách này có khả năng cao là không thể sạch hoàn toàn.

Bạn rắc tro bếp lên bề mặt sạch có nước chè, thêm một chút nước nữa rồi dùng bàn chà chà cho tới khi vết bẩn biến mất. Dùng dẻ khô hoặc khăn giấy lau sạch lại rồi lấy nước làm sạch là xong.

Cách 4: Sử dụng muối

Không nhà nào lại không có muối đúng không nào. Bạn pha muối với nước lau sàn rồi lau một lần lên bề mặt của sàn nhà. Giữ nguyên khoảng 15 phút cho muối hoạt động sau đó lau sạch lại một lần nữa. Cách này còn giúp khử khuẩn trên sàn nhà vô cùng tốt, bạn có thể áp dụng để lau sàn nhà trước khi cho con nhỏ chơi trên sàn.

Cách 5: Dùng baking soda và giấm

Cách này thì bạn chắc đã quen thuộc nếu như thường xuyên đọc các bài viết mẹo vặt trong gia đình. Bạn có thể pha chế công thức tẩy rửa vô cùng mạnh mẽ, có thể đánh bay nhiều vết bẩn cứng đầu bằng cách trộng baking soda và giấm theo tỷ lệ 1:1 hoặc điều chỉnh sao cho có được một hỗn hợp đặc sệt.

Phết hỗn hợp đó lên khu vực sàn nhà rồi đợi một chút khoảng 5 tới 15 phút. Cuối cùng dùng bàn chải chà nhẹ nhàng rồi lau sạch lại với nước là oke. Cách này giúp khử mùi cũng vô cùng tốt.

Cách 6: Sử dụng kem đánh răng

Ngoài công dụng làm sạch giày trắng, kem đánh răng cũng có thể giúp bạn tẩy rửa vết nước chè trên sàn khá hiệu quả. Bạn phết một ít kem đánh răng vừa đù để phủ hết bề mặt sàn bị ố. Lấy bàn chải đánh răng chà chà chà cho tới khi vết bẩn bị đánh bật ra hết. Dùng khăn giấy hoặc dẻ chùi một phát là không còn dấu hiệu nào của vết chè trên sàn nhà nữa.

Cách 7: Sử dụng sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng

Có lẽ cách này là một phương pháp hữu hiệu nhất để giúp cho bạn xử lý không chỉ vết chè xanh mà còn các loại vết bẩn cứng đầu khác. Tuy công dụng khá mạnh mẽ nhưng nó đi kèm nguy cơ gây độc do các loại hóa chất bên trong. Do đó bạn nên lựa chọn các loại sản phẩm tẩy sàn nhà tốt, một trong số đó là Floor Stain Remover, bạn có thể xem review sản phẩm này tại đây.

Đó là một số cách đơn giảm giúp bạn tẩy vết nước chè trên sàn nhà hiệu quả. Chúc các bạn thành công!