Thông thường khi thi công lắp đặt sàn nhựa chúng ta không cần phải dùng thêm tấm lớp xốp để lót ở dưới bởi vì sàn nhựa có tính năng chống chịu nước rất tốt. Tuy vậy, một thực thế cho thấy rằng những lợp ích mang lại khi dùng tấm lớp xốp là rất cần thiết. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng các chuyên gia xem tác dụng của tấm lớp xốp qua bài viết sau đây.

Trên thị trường nguyên vật liệu, sàn nhựa có 3 dạng: sàn nhựa tự dán, sàn nhựa dán keo và sàn nhựa hèm khóa. Cả 2 sản phẩm đều được ứng dụng rộng rãi và được nhiều người yêu thích. Nhưng qua thực tế cho thấy sàn nhựa hèm khóa là loại vật liệu được sử dụng rộng rãi hơn trong các công trình dự án ngày nay bởi sản phẩm dễ dàng lắp đặt và sở hữu nhiều tính năng nổi trội.

Quá trình thi công lắp đặt sàn nhựa hèm khóa tương tự một số loại ván sàn khác. Hệ thống hèm khóa giúp gắn kết các tấm vấn sàn lại với nhau chặt chẽ, vững chắc. Mặc dù chúng có đặc điểm cấu tạo từ nhựa PVC nguyên sinh chống chịu nước 100% song sàn nhựa lại là vật liệu có bề dày hạn chế, tầm 3,5mm – 5,5mm. Bởi vậy cho nên, chúng ta cần sử dụng lớp xốp đệm ở dưới để tăng khả năng ổn định, vững chắc cho sàn nhà.

Có 3 loại lớp xốp lót nền cơ bản như xốp nilon, xốp tráng bạc, xốp cao su non bạn có thể sử dụng một trong 3 loại này. Tuy vậy, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng lớp xốp cao su non bởi lớp xốp bảo vệ tốt cho sàn nhựa của bạn. 

Một vài lưu ý khi sử dụng tấm lớp xốp lót sàn

  • Khi thi công mặt sàn phải bằng phẳng nên không bằng phẳng bạn có kê lớp xốp thì cũng không có tác dụng và rất có thể sẽ khiến sàn nhựa bị lún, gây hư hỏng mặt sàn.
  • Sàn nhà phải thật khô ráo, không ẩm ướt.

Trong quá trình thi công sàn nhựa nói chung, sàn nhựa hèm khóa chất lượng mặt nền là rất quan trọng. Bạn có thể sử dụng hoặc không sử dụng lớp xốp lót những vẫn phải đảm bảo chất lượng bề mặt không lồi lõm, con vênh.