Có nên dùng sàn nhựa tự dính, sàn nhựa dán keo tự dính có tốt không. Đó là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng đặt ra khi đến với sản phầm sàn nhựa có keo dán sẵn. Bài viết dưới đây chúng tôi, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sàn nhựa giả gỗ tự dán. Báo giá sàn nhựa dán keo, sàn tự dán. Dịch vụ thi công lắp đặt sàn nhựa giá rẻ tốt. Cùng theo dõi bài viết nhé.

Nhiều người đang rất tò mò muốn biết và sử dụng keo tự dính. Sàn nhựa dán keo tự dính có tốt không. Tuy nhiên, đây là điều lợi bất cập hại. Sàn nhựa dán keo tự dính chẳng mấy mà bị hỏng. Mùa đông vì không dính, còn mùa hè thi bị lão hóa do thời tiết.

Nếu bạn có ý định làm sàn nhựa dán keo. Thì nên lựa chọn loại sàn nhựa dán keo lên nền khô. Vì sử dụng sàn nhựa dán keo lên nền rồi dán nó cực kỳ chắc chắn và rất bền, không bị bong vênh như sàn nhựa keo tự dính.

Ưu nhược điểm của sàn nhựa dán keo:

  • Ưu điểm của sàn nhựa dán keo tự dính: Thời gian thi công nhanh, sạch sẽ, tiện lợi trong quá trình thi công.
  • Nhược điểm: Là yếu điểm nhất của keo tự dính là khả năng bám dính kém. Nhất là vào mùa nóng hoặc mùa lạnh. Mùa nóng thì thường bị biến dạng và lão hóa keo. Còn mùa đông thì không dính do thời tiết lạnh quá. Ngoài ra sàn nhựa keo tự dán còn bị dễ bong khi gặp nền có nhiều bụi bẩn.
  • Có nhiều người còn thắc mắc, cách thi công sàn nhựa dán keo như thể nào. Thực tế, thi công sàn nhựa dán keo cực dễ. Nếu bạn chưa bao giờ vá xăm xe đạp, thì bạn sẽ khó có thể thi công sàn nhựa dán keo. Một khi bạn dán xăm xe đạp tốt. Thì việc thi công sàn nhựa là quá dễ dàng. Nó cũng tương tự như vá xăm xe đạp vậy.

Cách thi công sàn nhựa dán keo

  1. Mặt bằng cần khô và cứng, vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn trước khi cán keo.
  2. Sử dụng vật liệu cán keo chuyên dụng, đưa keo tràn đều và cán phẳng. Lưu ý cán thật mỏng keo.
  3. Chờ . khoảng 30-40 phút. Khi nhấp tay vào keo mà không bị dính thì ta có thể bắt đầu dán miếng nhựa lên.
  4. Sửa dụng búa cau su, hoặc lu. Đập lên bề mặt sàn nhựa cho mặt đế nhựa bám xuống nền tốt.
  5. Sa khi thi công xong, bạn cần kiểm tra các mép sàn nhựa và toàn bột mặt nền nhựa. Vệ sinh công nghiệp là xong hạng mục thi công.

Ưu điểm của sàn nhựa dán keo bằng tay: Khả năng kết dính bề mặt chắc chắn, ổn định khi gặp thời tiết vào các mùa, không bị bong hoặc bị biến dạng.

Nhược điểm của sàn nhựa dán keo: Trong trường hợp bị ngập nước, sàn nhựa dán keo vẫn có khả năng bong, vì keo dán không chịu được môi trường nước. Bạn nên cẩn thận sử dụng nước cho sàn nhựa dán keo. Đây cũng là khuyến cao của nhà sản xuất.