Bạn đang tìm cách sửa chữa lại sàn nhựa dán keo hay sàn nhựa tự dán. Do một số nguyên nhân nào đó khiến sàn nhà bị hỏng. Nếu để không thì những vết rách đó có thể bị rách to hơn hoặc làm mất đi tính thẩm mỹ trên sàn nhà.

Bạn có thể thay mới ván sàn nhựa dán keo giá rẻ, nhưng mất nhiều thời gian và chi phí. Bạn hoàn toàn có thể sửa chữa những vết rách bằng các dụng có sẵn tại nhà.

Nguyên nhân sàn nhựa bị rách

Vết rách: Mặc dù sàn nhựa có độ bền và độ dẻo dai vượt trội, nhưng đôi khi chúng vẫn bị rách. Thông thường các nguyên nhân của vết rách này là do kéo lê, di chuyển đồ đạc nặng gây ra. Hoặc do các vật sắc nhọn cứa vào làm rách.

Vết bỏng: Nguyên nhân các vết bỏng sàn nhựa là do thuốc lá, tàn thuốc rơi gây ra vết bỏng sàn.

Vết trầy xước: Một trong những nguyên nhân trầy xước sàn nhựa là do bụi bẩn. Bụi bẩn theo vào nhà nếu bạn không có tấm thảm ở cửa ra vào. Do quá lâu ngày không vệ sinh sàn nhựa tạo ra các cục bụi bẩn lớn. Đi lại nhiều ma sát gây ra xước sàn. Các nguyên nhân khác như do móng vuốt vật cưng gây trầy xước.

Dù nguyên nhân nào đi nữa cũng cần có cách giải quyết đơn giản nhanh gọn nhất.

Cách sửa chữa vết rách trên sàn nhựa dán keo

Chuẩn bị dụng cụ

  • Dao tiện ích
  • Băng dính
  • Bút chì
  • Thước vuông
  • Tấm nhựa vinyl cùng loại trên sàn
  • Keo sữa dán sàn nhựa
  • Thanh lăn cầm tay
  • Tấm sàn nhựa vinyl cùng loại, bạn có thể tìm lại các vật liệu còn thừa lúc mới lắp đặt sàn, hoặc có thể qua đơn vị bán sàn nhựa vân gỗ, mua một tấm nhỏ mẫu.

Tiến hành

Vết rách lớn

Với vết rách lớn, bạn đặt tấm ván sàn vinyl mới vào chỗ bị rách như trong video. Sử dụng thước vuông đo cắt theo tấm trên sàn nhựa keo dán vinyl, để tạo sự đồng nhất giữa tấm mới và cũ. Cắt theo hình tấm bên dưới cần sửa chữa.

Sử dụng dao tiện dụng, lách vào tấm sàn nhựa cũ, loại bỏ tấm sàn cũ. Bôi keo xung quanh nền đất của tấm vừa loại bỏ, đặt tấm sàn nhựa giả gỗ mới vào. Sử dụng con lăn cầm tay di chuyển qua lại sao cho tấm ván sàn mới liên kết chặt với mặt sàn, không bong ra được. Sử dụng khăn lau sạch các vết keo sữa còn sót lại xung quanh.

Vết rách nhỏ

Với các vết rách nhỏ, bạn có thể làm như trên hoặc làm cách sau, như vậy bạn sẽ chỉ cần thay một tấm sàn nhựa dán keo giả gỗ nhỏ.

Để sửa chữa một vết rách nhỏ bạn chỉ cần cắt một mảnh nhỏ trong tấm sàn nhựa thừa phù hợp lớn hơn một chút so với diện tích vết rách sàn của bạn.

Sử dụng bút chì, thước vuông, kẻ tấm nhựa mới hình vuông, chữ nhật hoặc tam giác sao cho theo hình phù hợp với vết rách. Bạn cắt theo hình bằng dao chuyên dụng.

Từ tấm nhựa mới cắt đặt vào vết rách, sau đó sử dụng dao chuyên dụng cắt theo tấm nhựa mới trên. Loại bỏ bóc vết rách cũ bằng dao tiện ích.

Sử dụng keo sữa bôi xung quanh nền đất và dán tấm sàn nhựa giả gỗ mới trên. Dùng con lăn cầm tay lăn đi lăn lại đến khi dán hoàn toàn. Dùng khăn lau sạch các vết keo còn sót lại.